TIN TỨC - SỰ KIỆN

Những mẹo “hô biến” nhà chật thành rộng

Với những ngôi nhà vốn không thể thêm thắt về mặt diện tích thì phương án cuối cùng để nới rộng không gian sống chính là chọn những vật dụng nội thất phù hợp, bài trí, tận dụng không gian một cách khoa học, hợp lý.

 1. Chọn những mẫu cửa gỗ trượt thay cho những mẫu cửa gỗ dạng cánh lùa thông thường

Đây là một trong những phương án mang lại hiệu quả rất cao trong việc tiết kiệm không gian sống, cơi nới những ngôi nhà nhỏ. Nếu như cửa gỗ dạng lùa chiếm khá nhiều diện tích ngôi nhà khi đóng hoặc mở thì những mẫu cửa gỗ dạng trượt thường chỉ chiếm 1m², do đó nếu tất cả hệ thống cửa trong nhà đều sử dụng loại cửa này thì bạn sẽ tiết kiệm được kha khá không gian, khi đóng mở thì loại cửa này cũng không chiếm chỗ.

2. Tận dụng tất cả các góc và khoảng trống trong nhà

Với cách này, chúng ta sẽ đặt tủ quần áo đằng sau cánh cửa trượt, chế thêm hoặc mua các loại tủ có nhiều ngăn kéo, để tủ ngăn kéo ngay dưới chân cầu thang… đó là tất cả những gì bạn cần làm để tận dụng không gian chật hẹp của mình một cách hiệu quả nhất.

Ngoài ra, căn bếp của bạn sẽ gọn gàng hơn nếu bạn biết cách bố trí thêm các ngăn kéo ngay dưới chân bồn rửa hoặc là ngăn tủ bếp. Gầm giường cũng sẽ là nơi mà bạn có thể tận dụng được để lắp đặt thêm ngăn kéo. Đó sẽ là vật dụng để bạn lưu trữ các bộ chăn ga, rất tiện lợi và gọn gàng.

3. Sử dụng đồ nội thất đa năng

Những món đồ nội thất đa năng luôn là cứu cánh rất hữu hiệu cho không gian chật hẹp. Đó có thể là những chiếc giường ép khéo léo lên tường, có thể gấp gọn lại khi không cần thiết và mở ra khi sử dụng, là bàn học kiêm giá sách, kiêm luôn bàn ăn, là ghế sofa với chức năng không thua kém chiếc giường ngủ… Tóm lại, đồ càng đa chức năng thì ngôi nhà của bạn sẽ càng gọn gàng hơn.

4. Tăng cường sử dụng các loại đồ nội thất có bánh xe

Đây là cách để bạn có thể dễ dàng di chuyển, sắp xếp lại các món đồ hay dẹp chúng vào một góc để để dành không gian cho những bữa ăn sum họp chẳng hạn.

5. Tận dụng khoảng tường phía trên cửa sổ

Với không gian phía trên các cánh cửa sổ, bạn có thể tận dụng để lắp giá sách hoặc là lưu trữ những món đồ lưu niệm xinh xắn đủ màu sắc, vừa gọn gàng lại vừa điểm tô cho ngôi nhà thêm đẹp mắt

6. Thay một số cánh cửa bằng rèm hoặc mành

Dù là cửa trượt hay cửa lùa đi chăng nữa thì cũng sẽ chiếm diện tích trong ngôi nhà, vì vậy bạn có thể thay thế bằng rèm hoặc là mành để ngăn chia các không gian chức năng trong nhà thay vì là dùng cửa. Với phương án này thì bạn có thể gấp gọn lại rèm khi muốn mở rộng không gian để tạo sự liên hoàn. Nên chọn các tấm có màu sáng, trung tính.

Theo Đào Thơ/Tcxd.vn